Điểm danh các loại màu vẽ cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màu vẽ khác nhau cho bé, mỗi loại đều có ưu nhược điểm và sự khác biệt riêng, do vậy đứng trước sự lựa chọn các loại màu vẽ cho bé các bậc phụ huynh không khỏi bối rối. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp các loại màu phổ biến trong bài viết dưới đây, sau khi tham khảo hẳn bạn đọc có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho con trẻ.

1. Màu sáp, màu sáp dầu:

Đây là loại màu thường được sử dụng nhiều dành cho các bé ở độ tuổi từ 3 đến 6 tháng tuổi. Đặc điểm của màu sáp là màu tươi tắn, mịn, đẹp và không hệ bị dơ tay. Đặc biệt, loại màu sáp dầu Dooly có nguồn gốc Hàn Quốc với sắc màu đậm, mang lại vẻ đẹp nổi bật và khi pha trộn màu sắc nó lại mang đến kết quả rất đáng để kinh ngạc.
Bên cạnh đó, loại màu sáp dầu pentel cũng khá phổ biến. Khi đi màu hay chồng màu nó cũng dễ dàng thực hiện, kết quả đem lại không hề thua kém so với bất kỳ loại màu nào.

2. Màu wat:

Đây là loại màu thích hợp dành cho trẻ em 6 tuổi trở lên. Một hộp màu thông thường sẽ có 12 màu nhỏ và nó có giá tương đối rẻ, do vậy mà đối với những trẻ nhỏ vừa mới học vẽ bạn nên lựa chọn loại màu này cho con. Nếu muốn con sử dụng được lâu và đảm bảo tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn hộp màu lớn, mang lại màu sắc đẹp hơn.
Tương tự như mau, cọ vẽ màu cũng có khá nhiều loại. Cách tốt nhất là các bậc phụ huynh nên trang bị cho con mình nhiều loại khác nhau, bên cạnh loại cọ tròn và cọ dẹp thì cọ nhỏ được sử dụng để đi nét cũng khá quan trọng. Và tất nhiên là không thể nào thiếu được bảng màu phải không nào?

3. Màu chì:

Loại màu này thích hợp dành cho trẻ em dưới 8 tuổi. Mặc dù nó đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên muốn sử dụng được đòi hỏi bé phải có kỹ thuật, có kiến thức cơ bản về hội họa và hơn nữa là cần sự kiên nhẫn. Điểm cộng lớn nhất của màu chì đó là có khả năng chuyển màu sắc và tạo khối cực kỳ tốt, nó có thể dễ dàng tả được chi tiết. Bên cạnh đó màu chì cũng có sự đa dạng về chủng loại khác nhau như màu chì Marco hay màu chì Colleen… Ngoài ra ưu điểm vượt trội của màu chì mà những loại màu khác không thể có được chính là màu có thể sử dụng tốt trên những loại tập học sinh giá rẻ, trong khi những loại màu sáp hay màu nước thường không thể làm được do chất liệu giấy quá mỏng khiến tình trạng rách giấy thường xuyên xảy ra.

4.Màu nước:

Màu nước thích hợp nhất dành cho những đứa trẻ từ 12 tuổi trở lên. Nguyên do là màu nước khá đắt đỏ so với các màu sắc kể trên, do vậy khi lựa chọn và đưa cho trẻ sử dụng thì bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận. Những bức tranh được tạo nên từ sơn màu nước có điểm nổi bật nhất đó là khả năng tạo độ trong và độ loang màu cực tốt, tuy nhiên nó cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ như màu muốn sử dụng được cần phải pha, và nếu lỡ tay pha nhiều nước quá thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng giấy sẽ bị cong.

5. Màu phấn

Ưu điểm lớn nhất của màu phấn đó là dễ lên màu cũng như dễ tẩy xóa. Thay vì lựa chọn những loại kể trên thì bạn có thể chọn màu phấn vẽ nếu có điều kiện về tài chính và con bạn cũng có đủ khả năng để sử dụng nó. Ưu điểm của màu phấn đó là chất lượng và đảm bảo độ an toàn tương đối cao, so với những loại màu vẽ kể trên thì nó gần như là vượt trội hơn cả.

Thực ra trước đây, để chọn màu sắc phù hợp cho mỗi bức tranh đòi hỏi người vẽ, thậm chí là những người chuyên nghiệp phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định lựa chọn loại màu nào. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ và xã hội hiện nay thì việc chọn màu đã không còn là vấn đề gì quá khó khăn. Chỉ cần tải phần mềm học vẽ về thì con của bạn sẽ được học tập cách pha màu, sử dụng màu cũng như kiến thức cơ bản để phát triển thành một bản vẽ hoàn chỉnh. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây sẽ giúp các bé có thể được tuy duy màu sắc và chọn màu vẽ tốt, chuẩn bị đủ kỹ năng để tham gia các cuộc thi vẽ như của Smile Art Contest, Hoasi Elument,…

Với những lý do đó, tin rằng bạn đã biết lý do vì sao mình nên tải phần mềm học vẽ về cho con và xác định thời điểm chính xác để cho bé học vẽ thông qua phần mềm này không phải không nào? Nếu còn thắc mắc gì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!