Top 10 Apps giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả

Top 10 ứng dụng học tiếng anh cho trẻ.

Trẻ càng ít tuổi thì khả năng tiếp thu của não bộ càng linh hoạt, tốc độ tiếp thu nhanh và lượng thông tin tiếp thu được càng nhiều. Tùy theo khả năng và điều kiện tiếp xúc mà các bé trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi có thể tiếp thu khoảng 60 – 100% các kiến thức ngoại ngữ nếu được nuôi dạy đúng phương pháp.

Thêm nữa, do cấu tạo não bộ đặc biệt, trẻ nhỏ có thể tiếp thu nhiều ngôn ngữ cùng lúc mà không bị quên tiếng mẹ đẻ hay rối loạn ngôn ngữ. Khả năng thích nghi và bắt chước ở trẻ nhỏ nhất là trong khoảng 4 tuổi sẽ giúp bé phát triển tư duy đa ngôn ngữ tốt nhất. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để mẹ giúp bạn học tiếng Anh. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 10 Apps giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả và tốt nhất hiện nay:

BBC Learning English

BBC Learning English là ứng cử viên đầu tiên cho bảng xếp hạng apps giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả. App này được thiết kế giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho trẻ. Với 19 ứng dụng đi kèm, BBC Learning English chắc chắn sẽ là bạn đồng hành của bạn trên hành trình học tập và giao tiếp tiếng Anh thành thạo của bé.

Busuu

Ứng dụng Busuu hoạt động như 1 trang xã hội học tiếng Anh. Busuu cung cấp các bài học với tiêu chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu về: dạy, học và đánh giá vì thế chất lượng của các bài nghe, đọc, viết hay nói đều có chất lượng rất cao.

Busuu.
Ứng dụng học tiếng anh Busuu.

Các bài học trong ứng dụng Busuu đều được phân loại kỹ lượng và xếp từ Beginner đến Advanced với số lượng lên tới hơn 150 chủ đề khác nhau cùng hơn 3000 từ và các cụm từ vựng khác nhau.

Tuy nhiên, để sử dụng Busuu bạn phải trả 1 khoản phí tương đương nhưng chắc chắn những gì mà con bạn học được đều sẽ rất chất lượng và hữu ích. Busuu cũng cung cấp phiên bản miễn phí với 20 bài học giúp bạn có thể trải nghiệm các bài học chất lượng trước khi quyết định mua app.

English Listening

English Listening là apps giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua những đoạn hội thoại đơn giản như: The English, English At Work, 6 Minute English … Các con có thể nói chuyện với ứng dụng âm thanh đi kèm bảng điểm và danh sách các từ vựng giúp bé cải thiện các kỹ năng nghe, nói và tăng thêm vốn từ vựng.

Ngoài ra, khi sử dụng English Listening trẻ có thể giao tiếp với rất nhiều người cũng đang học tiếng Anh trên thế giới thông qua ứng dụng này. Và một điều hết sức tuyệt vời là English Listening là apps giúp trẻ học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải cho bé các bài nghe để con học mọi lúc mọi nơi khi đang di chuyển hay ở nhà.

Memrise

Memrise là 1 trong những ứng dụng học tiếng Anh được nhiều người tải về nhất một phần cũng bởi chúng có sẵn trên các nền tảng di động như iOS hay Android, Memrise đã hợp tác bên mona.software. Memrise cung cấp dữ liệu phong phú, hữu ích, phù hợp với hầu hết người dùng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Memrise cung cấp:

– Hơn 1000 video tiếng Anh được nói bằng giọng của người bản địa
– Hơn 100 khóa học đáp ứng hầu hết các nhu cầu phổ biến của người học
– Giúp cải thiện sức mạnh của não bộ và trau dồi từ vựng hiệu quả

Voxy

Voxy là một apps giúp trẻ học tiếng Anh rất dễ sử dụng, với Voxy trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi, tham dự các lớp học online hay đánh giá quá trình học tập của mình thông qua các report. Voxy cung cấp rất nhiều bài học khác nhau phong phú về chủ đề với các cấp độ từ dễ đến khó cho người học. Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất hiện nay cho cả người lớn và trẻ em.

Hello English

App Hello English đã có hơn 25 triệu lượt download và được đánh giá là tốt nhất trên bảng xếp hạng của Google Play hiện nay.

Hello English cung cấp 475 bài học miễn phí với nội dung về các cuộc đàm thoại tiếng Anh, từ vựng và các chủ đề ngữ pháp, tất cả đều có thể tải về điện thoại. Ngoài ra, người học cũng sẽ được học tiếng Anh thông qua các trò chơi thú vị, đặc biệt ứng dụng này còn có từ điển 10 000 từ và rất nhiều các bài tập thực hành hàng ngày.

Hello English.
Ứng dụng học tiếng anh Hello English.

VoiceTube

VoiceTube được đánh giá là một trong những apps giúp trẻ học tiếng Anh hay nhất. Với các clip ngắn có kèm phiên dịch, bạn sẽ dễ dàng cập nhật các từ vựng hay nhất cũng như luyện khả năng nghe phản xạ được phân chia theo các cấp độ khác nhau từ cơ bản cho tới nâng cao.

Ngoài ra, Voice Tube còn cho phép người dùng tra các từ khó và lưu các từ bạn đã học vào “Bộ sưu tập”, khi đã học lâu ngày bạn sẽ có 1 kho từ vựng rất khủng đấy nhé.

Talk English

Talk English được đáng giá là một trong những apps giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất để luyện tập giao tiếp. Talk English cung cấp hơn 200 bài học tiếng Anh đàm thoại gồm: nghe cơ bạn, thực hành đối thoại, trắc nghiệm từ vựng và ghi âm đoạn thoại để theo dõi sự tiến bộ của từng cá nhân.

MyWordBook 2

MyWordBook 2 giúp trẻ học từ vựng bằng Flashcard bao gồm cả hình vẽ và âm thanh sinh động. Dữ liệu và từ vựng trong MyWordBook 2 đều được lấy từ từ điển của đại học Cambridge.

Ngoài ra MyWordBook 2 còn có tính năng xem lại từ vựng nhanh hay tạo ra các thẻ nhớ Flashcard của riêng bạn.

LearnEnglish Grammar

Được phát triển bởi British Council, LearnEnglish Grammar là 1 ứng dụng tương tác được thiết kế nhằm cải thiện sự chính xác về ngữ pháp (grammar) cho người dùng. LearnEnglish Grammar có 2 phiên bản Anh Anh và Anh Mỹ, cả 2 phiên bản đều cung cấp các câu hỏi ở 4 cấp độ khác nhau từ Beginner cho đến Advanced. Mỗi cấp độ trong LearnEnglish Grammar bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp với 20 hoạt động trong mỗi chủ đề. Ngoài ra, LearnEnglish Grammar cũng cung cấp tính năng trợ giúp trong cả 2 phiên bản nhằm hỗ trợ người dùng các khó khăn trong quá trình học tập.

Hy vọng với 10 Apps giúp trẻ học tiếng Anh mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng của bé nhà mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số tool học tiếng campuchia tại wsslanguage nếu như bạn có hứng thú với văn hóa của quốc gia này.