Top 5 ứng dụng scan tài liệu trên điện thoại miễn phí

Top 5 ứng dụng scan tài liệu trên điện thoại miễn phí

Ngày nay, khi công việc ngày càng chuyển đổi trên nền tảng công nghệ thì các ứng dụng scan nhanh tài liệu ngày càng được chú ý. Đặc biệt đối với những công việc đòi hỏi thời gian gấp gáp hay những công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều. Bài viết bên dưới, chúng tôi được một bạn từ Công ty phân phối máy in photosan Thiên Phú chia sẻ Top 5 ứng dụng scan tài liệu trên điện thoại miễn phí hàng đầu hiện nay và được người sử dụng nhiều nhất. Cùng tìm hiểu nhé !

Ứng dụng scan là gì?

Scan được hiểu đơn giản là việc chuyển đổi các dữ liệu ngay trên giấy tờ hay tài liệu hoặc hình ảnh ngay trên giấy thành các dữ liệu hay hình ảnh và các file được lưu trữ tại máy tính và điện thoại thông minh ngay trên một chiếc smartphone.

Ứng dụng scan là một trong những phần mềm giúp người sử dụng chuyển đổi tài liệu giấy như sách, báo hay tài liệu viết tay,….thành các file tài liệu dưới dạng bản mềm và có thể được tích hợp lưu trữ ngay trên máy tính hay các thiết bị di động. Những app này có thể đã được tích hợp sẵn ngay trong máy scan khi bạn mua về và cũng có thể đó là một phần mềm riêng biệt và được cài đặt sẵn ở thiết bị bên ngoài.

Top 5 ứng dụng scan tài liệu trên điện thoại miễn phí

Phần mềm scan trên điện thoại – Microsoft Office Lens

Phần mềm scan trên điện thoại - Microsoft Office Lens

Ứng dụng Microsoft Office Lens được biết đến là ứng dụng chuyển đổi các ảnh từ đời thực bằng công cụ scan nhanh chóng thành các tài liệu trên máy tính hoặc ngay trên điện thoại và ngược lại. Bên cạnh đó, phần mềm scan còn có chức năng hỗ trợ cho người sử dụng khi scan mà không cần dùng các máy scan chuyên nghiệp. Đồng thời chuyển tài liệu từ dạng hình ảnh vừa được quét sang các định dạng file như pdf, word hay excel. Đặc biệt hơn là ứng dụng còn hỗ trợ người đọc bằng Tiếng Việt.

Các tính năng nổi bật đặc biệt nhất của ứng dụng scan ảnh thành văn bản PDF Microsoft Office Lens:

 • Quét, scan tài liệu và hình ảnh ngay trên thiết bị điện thoại mà không cần dùng các loại máy scan chuyên nghiệp.
 • Tự động trong nhận diện các loại tài liệu, đi kèm là xóa viền và xóa những chi tiết thừa để giúp tài liệu hoàn hảo hơn sau khi scan.
 • Bộ lọc đa dạng giúp việc cho việc scan tài liệu và hình ảnh trở nên dễ dàng và sắc nét hơn.
 • Tính năng xoay tài liệu cũng như ảnh theo nhiều hướng.
 • Có thể chuyển tài liệu cũng như hình ảnh vừa quét lập tức sang file pdf hay word và excel.
 • Note tài liệu cần thiết ngay trong phần chỉnh sửa ảnh.
 • Viết text tại vị trí bất kỳ tại trong ảnh hay văn bản sau khi scan.
 • Hỗ trợ tính năng đọc các văn bản từ nhiều hình ảnh đã quét được và có hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt.
 • Lưu tài liệu vừa được quét xuống điện thoại, đi kèm lưu trữ online hay dễ dàng chia sẻ tài liệu với người khác.

Ứng dụng scan ảnh thành văn bản – CamScanner

CamScanner là một trong các phần mềm scan ảnh thành văn bản nổi bật giúp thay đổi chiếc điện thoại của bạn trở thành máy quét cầm tay để phục vụ cho công việc quét hay scan tài liệu, cũng như các văn bản và giấy tờ. Ngoài những tác vụ đó ra, bạn có thể thêm chữ ký của mình vào tài liệu một cách nhanh chóng, rất phù hợp cho các chuyến công tác xa.

Ưu điểm đặc biệt của ứng dụng scan miễn phí CamScanner:

 • Quét được mọi loại tài liệu hay giấy tờ mà không cần nhờ đến máy quét chuyên nghiệp.
 • Chia sẻ tài liệu quét qua email, fax hay các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, WeChat và liên kết tài liệu thông qua các mạng xã hội khác.
 • Chuyển đổi tài liệu, hình ảnh vừa quét được thành chữ (xuất ra file word).
 • Ghép chữ ký người sở hữu vào tài liệu, đặc biệt phù hợp cho công việc trong các chuyến công tác xa.
 • Chuyển đổi file hình ảnh sang file tập tin văn bản với số lượng ngôn ngữ hỗ trợ là 16.
 • Đồng bộ hóa các tài liệu nhanh chóng thông qua các thiết bị.

App scan văn bản miễn phí – Fast Scanner

App scan văn bản miễn phí - Fast Scanner

Fast Scanner sẽ hỗ trợ hô biến ngay chiếc SmartPhone của bạn thành công cụ quét đa năng dành cho các tài liệu hay biên lai cùng các ghi chú và hóa đơn, bảng trắng, cùng các loại văn bản giấy khác. Với app quét tài liệu Fast Scanner, người dùng có thể quét nhanh chóng các tài liệu của mình sau đó có thể in hay gửi email cho khách hàng dưới dạng nhiều tệp file PDF hoặc file ảnh JPEG. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ các loại tệp PDF ngay trong điện thoại của mình hay mở chúng với các phần mềm bên ngoài khác như iBook hay PDF Reader, v.v.

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng scan tài liệu Fast Scanner:

 • Hỗ trợ Scan tài liệu cùng các giấy tờ, hóa đơn và ghi chú bằng bảng trắng,… rất nhanh chóng chỉ với một chiếc camera ngay trên điện thoại.
 • Cung cấp khá nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh ngay sau khi quét, giúp cho nội dung trong tài liệu sẽ được hiển thị rõ hơn.
 • Chuyển các nội dung văn bản của tài liệu được quét sang dạng text và tiến hành lưu trữ chúng lại.
 • Xuất sang các loại file ảnh hay file PDF một cách dễ dàng, hỗ trợ in ấn, lưu trữ.
 • Dễ dàng chia sẻ các file đã scan thông qua email hay bluetooth cùng các ứng dụng lưu trữ trực tuyến khác.

Ứng dụng scan giấy tờ bằng điện thoại – Clear Scan

Ứng dụng Clear Scan sẽ khiến chiếc điện của bạn thoại thành một máy quét dành cho tài liệu. Nó có thể quét rất nhiều loại tài liệu khác nhau. Ngoài ra nó còn có một số tiện ích chỉnh sửa tiện lợi như: Tách chữ ngay trong ảnh và chuyển thành định dạng văn bản; xuất các file ở định dạng pdf với chất lượng cao. Clear Scan hỗ trợ người dùng trong xử lý các giấy tờ công việc một cách tiện lợi đồng thời tiết kiệm được thời gian.

Ưu điểm đặc biệt của ứng dụng scan miễn phí Clear Scan:

 • Có thể quét bất kỳ loại tài liệu nào có trong văn phòng như hình ảnh hay hóa đơn, biên lai, các loại sách, tạp chí và ghi chú. Hay bất cứ những điều gì mà bạn mong muốn chỉ bằng một camera trên điện thoại hay từ hình ảnh lưu trữ trên điện thoại của bạn.
 • Khả năng tự động nhận diện các ảnh cần quét, khá tập trung vào ảnh cũng như có thể xóa đi các chi tiết không cần thiết xung quanh như mặt bàn hoặc tay cầm hay bức tường,…
 • Đi kèm các công cụ dùng để chỉnh sửa ngay sau khi quét: làm rõ, làm nét hay bỏ màu sắc, cắt ảnh và xoay ảnh để giúp hình ảnh đã quét trở nên rõ ràng hơn.
 • Tách các chữ trong hình ảnh được quét sau đó sao chép sang các định dạng khác như văn bản.
 • Chia sẻ các hình ảnh đã được quét nhanh chóng thông qua email hay mạng xã hội Zalo, Facebook và các dịch vụ lưu trực tuyến,…
 • Hỗ trợ tải những tài liệu vừa quét xuống điện thoại bằng file pdf hay file hình ảnh.
 • In ngay ảnh vừa được quét với tính năng nổi bật là in qua mạng với Cloud Print.

Phần mềm scan ảnh trên điện thoại – Photoscan

Phần mềm scan ảnh trên điện thoại - Photoscan

PhotoScan được biết đến là một ứng dụng scan ảnh miễn phí mới đến từ Google Photos. Ứng dụng cho phép người sử dụng quét và lưu những ảnh yêu thích của mình với máy ảnh trên điện thoại.

Ưu điểm của phần mềm scan tài liệu trên smartphone Google Photos:

 • Có thể chuyển toàn bộ ảnh đã in của bạn thành bộ ảnh kỹ thuật số cũng như sao lưu vĩnh viễn trên nền tảng Google Photos.
 • Tốc độ quét ảnh khá nhanh và vô cùng chuẩn xác, rõ nét.
 • Có thể chỉnh sửa các ảnh ngay sau khi quét xong, để giúp tăng chất lượng các hình ảnh sau khi scan.

Những ứng dụng scan tài liệu trên điện thoại rất phổ biến và hỗ trợ người dùng tối đa trong công việc. Các ứng dụng này đến từ các nhà cung cấp khác nhau, nhưng chúng rất hữu ích cho người sử dụng không chỉ trong công việc mà còn trong các hoạt động quan trọng thường ngày. Hãy lưu lại những ứng dụng bổ ích này để hỗ trợ cho công việc trong tương lai của mình bạn nhé!

Xem thêm: Top 10 Apps giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả