Lý do vì sao trẻ nên học vẽ?

Vẽ là một hoạt động mà trẻ nên học ngay từ khi còn nhỏ. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay thì việc học vẽ càng trở nên thuận tiện. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì trước khi để trẻ học vẽ trên màn hình điện tử và thông qua phần mềm vẽ, ở giai đoạn phát triển nên cho chúng học vẽ bằng bút chì. Vậy đâu là lý do dẫn đến điều này, tham khảo bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé!

  1. Vẽ giúp trẻ học cách diễn đạt cảm xúc của mình.

Trẻ em được ví như tờ giấy trắng, chúng có thể ghi nhận bất kỳ thứ gì dù là lời nói, âm thanh, mùi vị hay xúc giác. Chính vì vậy, vẽ được coi là một hình thức giúp trẻ biểu đạt được bản thân của mình một cách rõ nét nhất. Nhiều người cho rằng, trẻ khi cần diễn đạt điều gì đó sẽ sử dụng hành động hay lời nói, tuy nhiên việc biểu đạt thông qua nét vẽ được coi là hiệu quả và rất quan trọng.

Vẽ là cách biểu đạt cảm xúc hiệu quả của trẻ

Những màu sắc khác nhau được trộn lẫn qua từng nét vẽ của chúng biểu thị cảm xúc vui vẻ. Còn trường hợp có những vật thể được lặp đi lặp lại trong một bức vẽ thì đó có nghĩa là trẻ đang muốn tìm hiểu sâu hơn về nó. Cũng theo như khoa học chứng minh, vẽ giúp tăng thêm cảm xúc và trí tuệ, đảm bảo giúp trẻ phát triển khả năng thể hiện cảm xúc một cách tốt nhất.

  1. Vẽ giúp trẻ phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề.

Các bậc phụ huynh khi ngồi vẽ cùng trẻ và đặt ra những câu hỏi như làm thế nào đề kết nối đầu và thân của chú chó, hay ngôi nhà này nên tô màu gì…, chỉ cần chăm chỉ giao tiếp với chúng bạn sẽ nhận được những câu trả lời cực kỳ thú vị.

  1. Vẽ sẽ thúc đẩy lòng tự tin của trẻ.

Vẽ cũng tựa như là một tuyên ngôn rằng trẻ đã làm được một điều gì đó và chúng tự hào về nó. Do đó, nếu phụ huynh cho bé thời gian học vẽ cũng giống như bạn đang tặng cho trẻ lòng tin vậy.

  1. Khuyến khích trẻ vẽ tạo ra những khoảnh khắc liên kết giữa bé và cha mẹ.

Khi trẻ vừa hoàn thành xong bức vẽ của mình, ngay khoảnh khắc chúng nói “con đã vẽ xong rồi” và tự hào khoe tác phẩm của mình thì các bậc phụ huynh cũng cần phải dành thời gian để trao đổi với chúng, nói vè ý nghĩa của bức tranh và đưa ra nhận xét, lời động viên để trẻ cố gắng học vẽ nhiều hơn.

Phụ huynh cần phải lắng nghe khi trẻ chia sẻ về bức vẽ của mình

  1. Vẽ giúp tăng cường khả năng phối hợp vận động của trẻ.

Bước qua 12 tháng tuổi, chỉ cần đưa màu sáp và giấy bạn sẽ thấy trẻ bắt đầu vẽ. Và khi càng để cho trẻ vẽ sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Việc làm này sẽ giúp phát triển khả năng vận động ngón tay, bàn tay và cơ vai. Những đứa trẻ lớn hơn sẽ có khả năng điều khiển bút chì hay màu sáp được tốt hơn. Đồng thời, chúng biết cách phối hợp với hoạt động của mắt, từ đó mang lại một bức vẽ hoàn thiện. Ở thời điểm đó bạn có thể sử dụng đến phần mềm học vẽ để giúp bé hình thành được các yếu tố cơ bản, phát triển kỹ năng vẽ tốt hơn.

  1. Việc vẽ cho con bạn thời gian để tập trung.

Muốn trẻ tập trung không phải là điều đơn giản và nó cần phải có thời gian cũng như phương pháp. Và khi chúng vẻ, mọi thứ đều được tập trung hoàn toàn và điều này rèn luyện kỹ năng tập trung một cách hiệu quả hơn, không bị xao nhãng.

  1. Vẽ chuẩn bị cho quá trình học ở trường của trẻ.

Khi học vẽ cũng chính là thời điểm mà trẻ đang chuẩn bị bước vào thời điểm đến trường, và nó chính là nền tảng căn bản đển phát triển những suy nghĩ logic. Với vẽ, trẻ sẽ biết cách sử dụng hình khối, đường thẳng, điểm chấm như là biểu tượng của vật thể. Bên cạnh đó chúng cũng biết cách sắp xếp hình khối hợp lý. Điều này chính là yếu tố giúp phát triển suy nghĩ logic trong giáo dục hiện này.

Phần mềm học vẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng tốt hơn

Một số phần mềm dạy vẽ được ra đời với mục đích cung cấp cho trẻ kiến thức cơ bản, nền tảng để giúp thúc đẩy kỹ năng của trẻ nhiều hơn. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và áp dụng cho con em mình đúng thời điểm, biết đâu bạn lại phát hiện ra thiên tài trong gia đình mình đấy nhé!

Copyright © All right reserved.