Những ý tưởng vẽ bằng tay dễ dàng cho trẻ

Vẽ hay hội họa là một bộ môn nghệ thuật vô cùng thú vị, nó giúp trẻ cảm giác chân thật của xúc giác, thúc đẩy sự phát triển trí não và trí thông minh. Tuy nhiên, để bắt đầu học vẽ không hề đơn giản, từ việc hình thành ý tưởng đến khi phác thảo lên giấy và tạo nên một tác phẩm là một chuyện vô cùng khó khăn. Vậy nên để con trẻ có được những bước đầu thuận lợi hơn thì các bậc phụ huynh có thể gợi ý chúng thực hiện những ý tưởng vẽ bằng tay đơn giản dưới đây.

1. Thiệp hoa bồ công anh nở rộ

Bức tranh này là hình ảnh của hoa bồ công anh đang bay phấp phới trong gió. Nếu con bạn đang có ý muốn thực hiện một tấm thiệp nhưng chưa lựa chọn được ý tưởng nào hay ho thì bối cảnh tuyệt đẹp này sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Để thực hiện, đầu tiên bé chỉ cần lấy bút long màu xanh để vẽ phần thân cây, tiếp đó là phần đài và nhụy hoa với bút màu nâu. Sử dụng ngón trỏ nhúng vào màu trắng rồi sau đó chấm vào phần nhụy hoa theo hình tròn. Thực hiện điều đó tương tự với những bông hoa khác, chỉ đơn giản vậy thôi là bé đã có một tấm bìa hình hoa bồ công anh tuyệt đẹp. Dán chúng đèn lên phía trên của một tấm bìa gấp khác để làm phần thư và nhiệm vụ còn lại chỉ cần bé ghi lời chúc của mình vào trong đó là xong.

2. Sâu bướm

Trước khi trở thành những chú bướm xinh đẹp thì loài vật này phải trải qua giai đoạn đó là sâu bướm. Muốn dạy trẻ cách vẽ chú sâu bướm đang đói bụng và chuẩn bị nhấm nháp bữa ăn của mình cũng không hề phức tạp. Đầu tiên bạn chỉ cần sử dụng bút lông có màu vàng để vẽ mặt trời ở góc bên trái. Tiếp theo hãy nhúng ướt các đầu ngón tay vào nhiều màu sắc khác nhau, sau đó chấm từng đầu ngón tay theo hàng, từ đó tạo thành 3 hàng ngang.

Tiếp tục dùng ngón tay để vẽ bảy vòng tròn có màu xanh liên tiếp với mục đích làm phần thân. Vẽ thêm một vòng tròn có màu cam để đại diện cho phần đầu. Lấy bút lông thêm một số chi tiết nhỏ như mặt, ăng ten ở phía trên đầu và chân, khi đó bé sẽ hoàn thiện bức tranh tuyệt đẹp của mình và hẳn là chúng sẽ tự hào với thành quả mà mình tạo nên được cho mà xem.

3. Cây mùa thu

Mỗi người đều có một cảm nhận và cách thể hiện khác nhau, do vậy không quá ngạc nhiên khi một thân cây rụng lá vào mùa thu sẽ được những đứa trẻ thực hiện một cách hết sức thú vị như bên dưới. Đầu tiên, bạn hãy hướng dẫn trẻ sử dụng một chiếc hộp xốp, dùng dao tỉa một góc của hộp xốp để trẻ đặt tay lên, đổ màu nâu vào hộp, để lòng bàn tay hướng xuống chấm vào sơn, in cánh tay đã nhúng màu lên trên giấy.

Chú ý trẻ để các ngón tay tách ra để phần cánh tay làm phần thân cây, còn bàn tay và ngón tay sẽ làm thành phần cành cây. Trường hợp số lượng thân cây không đủ, trẻ có thể bổ sung thêm bằng các ngón tay phết sơn gam màu nâu. Còn với lá trẻ sẽ thực hiện bằng cách nhúng các đầu ngón tay vào màu vàng, nâu, cam và đỏ rồi chấm chúng lên xung quanh bàn tay, như vậy là con bạn đã có một bức tranh cây mùa thu của riêng mình rồi đấy nhé!

4. Cây thông giáng sinh

Một hình ảnh phổ biến và truyền thống nhất trên tấm thiệp giáng sinh đó chính là cây thông. Nếu con bạn đang có ý định làm một tấm thiệp với hình ảnh quen thuộc này thì hãy hướng dẫn chúng bắt đầu bằng việc sử dụng bút lông có màu nâu để vẽ thân cây. Bước tiếp theo là vẽ những cành cây vươn ra, dùng ngón tay thấm màu xanh lá cây để vẽ lá. Cuối cùng là lật ra mặt sau để viết lời chúc vào, như vậy là tấm thiệp giáng sinh của con bạn sẽ được thực hiện một cách đơn giản chỉ cần một vài bước như trên.

Qua thực, đối với những đứa trẻ còn quá nhỏ để học vẽ cũng như phát triển hình ảnh trên tác phẩm của mình một cách rõ ràng nhất là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời phần mềm học vẽ giúp trẻ có thể tiếp cận được bộ môn này hiệu quả hơn ngay từ ban đầu. Nếu muốn tìm hiểu về nó đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Copyright © All right reserved.