Cho con trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 có hiệu quả hay không?

Ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng và ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chính vì thế, rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho trẻ được học tiếng Anh từ sớm. Vậy chúng ta có nên cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 hay không? How to draw app sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề đó trong bài viết bên dưới.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh 1 kèm 1

Linh hoạt trong thời gian học tập

So với nhiều mô hình giáo dục khác, hình thức học tiếng anh 1 kèm 1 có khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là sự linh hoạt về thời gian học tập. Vì hình thức giảng dạy này chỉ bao gồm 1 thầy và 1 trò nên chúng ta có thể thay đổi thời gian tùy theo điều kiện cụ thể một cách dễ dàng, không hề ảnh hưởng tới người khác.

Đối với trẻ nhỏ, đây thực sự là một hình thức học tiếng Anh phù hợp bởi nó mang lại sự chủ động về mặt thời gian cho trẻ và đặc biệt là cho cha mẹ. Chúng ta không cần lo lắng quá nhiều để sắp xếp lịch học như trước.

Phù hợp với mọi bạn nhỏ

Về cơ bản, các phương pháp học tập gần như không thể áp dụng chung cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Lý do là bởi mỗi bé đều có khả năng nhận thức, tiếp thu và đặc biệt là tính cách khác nhau. Do đó, việc áp dụng máy móc phương pháp học tiếng Anh không thể mang lại hiệu quả quá cao.

Ngược lại, đối với hình thức học tiếng Anh 1 kèm 1, nhược điểm này sẽ được khắc phục khá tốt. Do chỉ phải kèm 1 học viên nên người dạy sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt khả năng học tập của trẻ và từ đó đưa ra phương pháp truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc kèm cặp riêng sẽ giúp quá trình trao đổi giữa giáo viên và trẻ trở nên tự nhiên, thoải mái hơn rất nhiều so với khi học trên lớp đông người.

Tiến bộ nhanh chóng hơn

Tất nhiên, mọi hình thức giáo dục, giảng dạy đều hướng tới mục đích cuối cùng đó là đạt được hiệu quả cao nhất và điều đó được thể hiện qua sự tiến bộ của học sinh. Đó chính là lý do tại sao rất nhiều bậc cha mẹ muốn cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1. Nguyên nhân đến từ chính sự hiệu quả mà cách học này đem lại.

Thông thường, nếu muốn tham gia các khóa học tiếng Anh, các bé sẽ phải đến các trung tâm hoặc học online. Tuy nhiên, các khóa học này đều có một điểm chung đó là chỉ một giảng viên nhưng rất nhiều học sinh. Do đó, chắc chắn người dạy không đủ khả năng, sức lực để theo dõi tình hình học tập của từng bé. Đây là một nhược điểm lớn trong phương pháp giáo dục trẻ em.

Như các bạn đều biết, hầu hết trẻ nhỏ đều chưa có thói quen, ý thức học tập cao. Vì vậy, nếu muốn bé tiếp thu hiệu quả kiến thức, người lớn cần theo dõi sát sao để nắm bắt tình hình. Ngoài ra, tiếng Anh là môn học ngoại ngữ, yêu cầu rất cao về mặt giao tiếp. Vì những lý do đó, các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho trẻ ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn bởi nó có khả năng khắc phục tất cả những nhược điểm kể trên của các khóa học truyền thống.

Nhìn chung, lợi ích lớn nhất mà trẻ có được khi tham gia học 1 kèm 1 đó là có thể trao đổi, giao tiếp thuận lợi với giảng viên bất cứ lúc nào để được giải đáp các thắc mắc. Ngoài ra, người dạy cũng có thể quan sát chi tiết hơn, nhận ra các lỗi sai của học sinh và giúp trẻ khắc phục. Đó là lý do vì sao hình thức học tiếng Anh 1 kèm 1 giúp cho trẻ tiếng bộ rất nhanh.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Về cơ bản, mức phí cho các khóa học tiếng anh nói chung hay khóa học tiếng anh 1 kèm 1 E-talk nói riêng sẽ cao hơn so với hầu hết các khóa học truyền thống khác. Thế nhưng, trên thực tế thì cách học này lại giúp chúng ta tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tại sao lại như vậy?

Để tính toán sự đắt rẻ của một khóa học, chúng ta không chỉ căn cứ vào mức học phí mà còn cần cân nhắc tới sự hiệu quả. Mặc dù có học phí cao hơn nhưng chắc chắn kết quả mà người học nhận được khi tham gia các khóa tiếng Anh 1 kèm 1 là rất lớn và điều này được chứng minh qua sự tiến bộ cực kỳ nhanh chóng của các bé. Do vậy, tuy phải chi khoản học phí nhỉnh hơn nhưng bù lại, người học sẽ nhận được lợi ích lớn cho cả quá trình học tập sau này.

Bên cạnh đó, việc cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả bé lẫn phụ huynh. Như đã nói, thời gian học của các khóa 1 kèm 1 rất linh hoạt, vì thế nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thời gian trống, tránh những khung giờ làm việc hoạt sinh hoạt gia đình. Ngoài ra, nếu chọn cho trẻ tham gia lớp học 1 kèm 1 online, chúng ta sẽ không mất thời gian đưa đón con đi học.

Như vậy, các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho trẻ vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Lưu ý cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1

Với những phân tích trên, chắc hẳn các bạn đều thấy được ưu điểm nổi bật của phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1. Tuy nhiên, khi cho trẻ tham gia mô hình giáo dục này, chúng ta cũng cần chú ý tới các vấn đề như sau.

Chọn khóa học phù hợp năng lực của trẻ

Trong giáo dục nói chung, việc áp dụng chương trình học tập phù hợp với khả năng tiếp thu, trình độ của người học luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả giảng dạy. Bởi vậy, khi cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1, chúng ta cần chọn các khóa học phù hợp nhất.

Về cơ bản, khi mới bắt đầu, bạn nên chọn cho bé một khóa học có nội dung cơ bản, sơ khai nhất. Đó sẽ là bước khởi đầu hiệu quả, giúp bé tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất để có được nền tảng nhất định trong tương lai. Việc cho trẻ học những kiến thức quá khó ngay từ đầu như học thi IELTS, TOELF… không chỉ không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn tạo cảm giác sợ học. Do vậy, việc chọn lựa nội dung học tập cần được chú ý rất nhiều.

Lựa chọn trung tâm ngoại ngữ uy tín

Hiện nay, không khó để các bé tham gia học tiếng Anh 1 kèm 1. Thế nhưng, cha mẹ cần chủ động lựa chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng nhất bởi họ có đủ khả năng tổ chức các khóa học chất lượng, thầy cô giàu kinh nghiệm, giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn một khóa học kém chất lượng, có nội dung sai lệch, chắc chắn kiến thức mà trẻ nhận được sẽ không chính xác và ảnh hưởng tới cả quá trình học tập tiếng Anh sau này.

Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, không thiếu các trung tâm tiếng Anh lớn, đủ uy tín để chúng ta tin tưởng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ngoài mức độ nổi tiếng của trung tâm, bạn cũng nên chủ động tham khảo ý kiến của những người đã từng học trước đó để có thêm thông tin.

Theo dõi quá trình học tập của trẻ

Đối với trẻ em, chúng ta không thể yêu cầu ở các bé một tinh thần tự giác học cao. Do đó, việc cha mẹ liên tục theo dõi, nắm bắt tình hình học tập là điều cần thiết. Điều này không chỉ giúp chúng ta biết được hiệu quả của khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 mà đôi khi bạn sẽ nhận ra những khó khăn, vướng mắc mà trẻ gặp phải để có hướng khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Ngày nay, việc cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 đã không còn quá xa lạ và ngày càng được ưa chuộng hơn bởi sự hiệu quả, thuận tiện của phương pháp giáo dục này. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm cho các bé những khóa học chất lượng để có thể xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt cho tương lai.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả