Ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ em tốt cho các bé

thiết kế ứng dụng di động cho trẻ em

Phát triển ứng dụng điện thoại di động cho trẻ em! Câu chuyện về ý tưởng, về nội dung, về mô hình chưa bao giờ là dễ dàng. Với tốc độ phát triển công nghệ của thời đại 4.0, việc những mobile app được tạo ra ngày càng nhiều,  từ đó việc trẻ em tiếp xúc với các ứng dụng di động càng nhiều. Nên nội dung hay nói cách khác mobile app đó hay dở sẽ tác động rất lớn đối với tâm sinh lý phát triển ở trẻ. Nên vấn đề đặt ra ở đây là thiết kế một ứng dụng mobile như thế nào để giúp trẻ em phát triển tốt hơn, đúng với những điều tích cực mà công nghệ mang lại. Vì thế câu chuyện về ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ em sao cho sáng tạo, hiệu quả mang lại điều tốt đẹp tích cực luôn là tâm điểm để các nhà phát triển ứng dụng hướng tới dưới tác động của thời đại 4.0.

Ứng dụng di động dưới góc nhìn của trẻ em

Với công nghệ phát triển vượt bậc như bây giờ, đồ chơi của trẻ em ngày này không còn là búp bê, là siêu nhân, hay những đồ chơi dân dã khác mà là những chiếc smartphone. Điều này là thực tế bởi bạn đưa cho con của bạn một con búp bê với một chiếc smartphone thì bạn biết cái nào sẽ được chọn rồi đó. Và đa phần hiện nay các bậc phụ huynh đều dỗ con trẻ của mình bằng điện thoại thông mình ! Thật vậy điều này hình thành thói quen sử dụng smart phone của trẻ và đây là tiền đề để trẻ em tiếp xúc với các ứng dụng điện thoại.

Smartphone phổ biến đối với trẻ em ngày nay

Tư duy của đứa trẻ tuy không bằng người lớn chúng ta nhưng trẻ em ngày này rất thông minh. Thật luôn em bé 3 tuổi còn sử dụng điện thoại rành hơn cả một người bà 50 60 tuổi. Vì vậy để có thể thiết kế một ứng dụng di động cho trẻ em, bạn phải đặt mình vào góc nhìn của trẻ để có thể hiểu chúng nghĩ gì và làm gì. Đơn giản ! mà cũng rất khó, à mà từ “đơn giản” này là tiền đề để có một ý tưởng thiết kế mobile app for kids hợp lý đó. Vì như đã nói trẻ em thì tư duy đang phát triển không bằng người lớn, vậy một ý tưởng thiết kế tập trung vào sự đơn giản của ứng dụng và chú trọng hiệu ứng nhiều màu sắc lung linh sẽ rất phù hợp cho trẻ em. Bên cạnh đó đưa vào âm nhạc âm thanh vui nhộn cũng là rất tốt

Nhưng người lớn thường tư duy phức tạp nên để làm một cái gì đó đơn giản quả là không dễ dàng. Vậy ý tưởng lúc này là như thế nào? Cứ làm theo ý tưởng phức tạp ban đầu xong rồi mình tối giản đến mức có thể những yếu tố phức tạp! Yeah tuyệt vời vậy là bạn đã có một ý tưởng đơn giản để làm ra một app mobile cho trẻ em rồi đấy

Mục tiêu hướng tới của ứng dụng di động cho trẻ em

Sau khi đặt mình vào trị trí của trẻ em thì mục tiêu hướng tới cho những ý tưởng tiếp theo là gì đây? Chẳng phải chúng ta đều muốn tạo ra những ứng dụng di động cho trẻ tốt nhất, tích cực nhất cho trẻ. Lứa tuổi khác nhau thì trẻ sẽ có những tư duy cũng như suy nghĩ khác nhau, chính vì thế chúng ta cũng phải thiết kế ứng dụng di động sao cho phù hợp với từng lứa tuổi trẻ hoặc là áp dụng cho mọi lứa tuổi.

Vậy mục tiêu ở đây là nếu trẻ em dưới 3 tuổi thì các ý tưởng thiết kế chú trọng về việc tăng khả năng sáng tạo và kích thích cái giác quan của trẻ bằng hình ảnh ,âm thanh. Còn trẻ ở độ tuổi lớn hớn thì các ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ theo hướng tăng khả năng tư duy và logic. Bên cạnh đó các ứng dụng di động cho trẻ em ở mọi lứa tuổi thì các ý tưởng về giải trí cho trẻ là thiết thực và phù hợp nhất.

Cha mẹ phụ huynh – Khách hàng mục tiêu thực sự

Bậc cha mẹ và cách tiếp cận của trẻ về ứng dụng di động

Dĩ nhiên trẻ em thì cũng khó có thể tự tải app sử dụng nhỉ ( không phải là tất cả nhé nhiều bé rất thông minh tải là chuyện nhỏ lun). Vậy ứng dụng di động cho trẻ em thì người dùng tiếp cận đầu tiên và quản lí được là các bậc cha mẹ. Vậy ý tưởng ở đây mà ta có thể nghĩ tới ngay đó là ! một mobile app for kids có thể hỗ trợ được cái đấng sinh thành này.

Câu chuyện muôn thở là các bậc cha mẹ đều mong muốn đem lại cho con của mình những điều tốt đẹp nhất nhưng công việc và thời gian nhiều khi không cho phép họ làm điều đó.  Yeah vậy liệu bạn có một ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ em nào có thể giúp đỡ các bậc phụ huynh không? Vậy chúng ta sẽ sang phần tiếp theo đó ngay sau đây nhé.

Những ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ thiết thực nhất

Mobile app cho người lớn thì ý tưởng bao la tha hồ sáng tạo với nhiều chủ đề khác nhau nhưng còn ứng dụng di động cho trẻ em thì sao ? Quả là như một góc nhỏ giữa thành phố rộng lớn. Nhưng không sao sau đây là những gợi ý về ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ em mà bài viết tổng hợp được từ những đúc kết ở trên nhé :

Ý tưởng về giáo dục

thiết kế ứng dụng di động giáo dục

Những điều làm cho giáo dục bao giờ cũng cực kì tốt mang lại cho trẻ tư duy và kiến thức, cũng phù hợp cho bậc cha mẹ không có thời gian hướng dẫn con học tập. Vậy ta có thể nghĩ ngay tới việc làm một app học ngoại ngữ cho trẻ, đưa vào đó là những kiến thức cơ bản nhất kèo theo đó là những mẫu truyện tranh và bài hát thật vui nhộn.

Và mới đây nhất là mình có nghe qua về ứng dụng tóm tắt sách âm thanh hay ứng dụng kể chuyện. Các ứng dụng giải quyết vấn đề toán học thì sao nhỉ cũng là một ý tưởng hay nè, rồi ứng dụng kiểm tra lỗi ngữ pháp nè vân vân và vân vân. Về giáo dục thì ý tưởng sáng tạo cho các nhà phát triển thì cực kì lớn nhé.

GrooveTechnology – Software Company và cung cấp giải pháp, hệ thống học trực tuyến Elearning, LMS cho các trung tâm giáo dục, cho biết rằng ứng dụng họp tập cho trẻ đang phát triển không ngừng, và mang đến giá trị lợi ích lớn về mặt xã hội, giáo dục thế hệ trẻ. App về giáo dục, họp tập cũng được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng, thực hiện và không ngừng cải thiện về chất lượng.

Xem thêm:

Ứng dụng giải trí cho trẻ

Hiện nay các ứng dụng giải trí cho trẻ thì cũng khá đa dạng và phổ biến nên việc lên ý tưởng cho chủ đề này cũng khá là đơn giản. Có nhiều ý tưởng thiết kế app mobile kết hợp vừa giáo dục vừa giải trí nâng cao tư duy của trẻ phù hợp mọi lứa tuổi như giải đố đơn giản, các ứng dụng giải trí như tìm hình tìm điểm khác nhau. Rồi những ý tưởng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tưởng của trẻ như vẽ rồi các ứng dụng mô phỏng. Rồi app xem phim hoạt hình hay là nghe nhạc thiếu nhi cũng rất hiệu quả.

thiết kế ứng dụng di động giải trí

Xem thêm:

Kỹ năng mềm trên ứng dụng di động cho trẻ em

Đây là một ý tưởng cực kỳ hay và giúp ích được rất nhiều cho trẻ em. Hầu hết các ứng dụng di động cho trẻ đều là về giáo dục và giải trí là phổ biến còn về dạy kĩ năng mềm cho trẻ thì khá khó. Nhưng gần đây mình thấy rất nhiều ứng dụng dạy kĩ năng cho trẻ em tự kỷ rất nhân văn như Starfall ABC / Learn to Read giúp giúp trẻ tự kỉ phát âm hay Super Why! giúp cho các em đọc. Nên có thể thấy đây là một ý tưởng rất tích cực mà các nhà phát triển nên hướng tới để có thể phát triển kỹ năng mềm của trẻ em.

Kết Luận

Sẽ có rất nhiều ý tưởng thiết kế ứng dụng di động cho trẻ em nhưng những ý tưởng nào mang lại lợi ích tốt nhất cho các bé cũng như các bậc phụ huỳnh thì đòi hỏi người sáng tạo phải dày công tâm huyết đấy nhé. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp mở ra những ý tưởng hay và thật sáng tạo để có thể làm ra được những mobile app cho thiếu nhi phù hợp nhất, tăng tư duy sáng tạo, kỹ năng cho trẻ và cũng dạy trẻ những kiến thức kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Đặc biệt ý tưởng nào thì cũng giúp trẻ thật vui nhé !