Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Trong công việc hay cuộc sống hàng ngày bạn luôn thấy được những hình ảnh đẹp độc và lạ của những nhãn hàng hiện hữu xung quanh. Để đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc trong thời đại số ngày này thì chúng ta phải nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm thiết kế đồ họa, phần mềm chỉnh sửa ảnh và các phần mềm làm mô hình in ấn. Thông thường với những nhu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản thì bạn chỉ cần tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ sẵn. Tuy nhiên với những sản phẩm được lập trình sẵn trên internet để có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn thì đòi hỏi phải nhờ đến sự chuyên nghiệp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ là top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. 

Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa
Phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hiện nay cho ra đời những sản phẩm đẹp mắt với những tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, nó là một trong những công cụ không thể nào thiếu đối với các chuyên gia thiết kế hay đơn giản bạn chỉ sở hữu nó vì thích chỉnh ảnh

Có rất nhiều công cụ thiết kế như vậy trên thị trường, tuy nhiên thì chỉ có một số những phần mềm nổi bật, được các công ty thiết kế chuyên nghiệp như Abkldesigns sử dụng, cùng chúng tôi tìm hiểu những phần mềm đó có gì nổi bật ngay dưới đây.

Top 10 phần mềm đồ họa được ưa chuộng nhất

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop

Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay freelancer thì việc bạn sở hữu một phần mềm Adobe Photoshop mang đến cho bạn những phương thức chỉnh ảnh vô cùng chuyên nghiệp và nó đã trở thành một phần mềm được yêu thích nhất . Nó sở hữu nhiều tính năng với nhiều đặc điểm nổi bật Photoshop cũng để dùng cho nhiều mục đích thiết kế khác nhau như chỉnh sửa ảnh, thiết kế website giá rẻ và vẽ tranh. Một điểm cộng lớn khi sử dụng phần mềm này chính là bạn có thể sử dụng nhiều tính năng trong phiên bản photoshop như chỉnh sửa ảnh, thiết kế website, vẽ tranh,… với một điểm làm cho người dùng thích thú với nó và đây cũng là một trong những phần mềm có thể tương thích được những phần mềm đồ họa khác như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects, Adobe Encore,… Đặc biệt ngoài khả năng chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn là công cụ chuyên dùng để thiết kế một trang web mà hiện nay hầu hết thị trường đang sử dụng, tuy vậy khi Adobe XD ra đời đang dần chiếm ưu thế mạnh hơn so với PS về mặt thiết kế desgin giao diện cho trang web. Hiện nay PS là một phiên bản chỉnh sửa ảnh hỗ trợ tối đa trong việc thiết kế và trở thành phần mềm đồ họa hàng đầu được sử dụng trong thiết kế.

Photoshop cũng là phần mềm được khuyên dùng khi bạn tải ảnh từ kho thư viện thiết kế datadesignsb.com, hầu hết các hình ảnh, mockup download từ website này đều có thể tương thích với photoshop, giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng để có những hình ảnh tuyệt đẹp.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator
Adobe Illustrator

Adobe Illustrator đây là một phần mềm đồ họa được hàng Adobe Systems và phát hành. Đây là một trong những phần mềm thiết kế không thể thiếu dành cho những nhà thiết kế đồ họa. Như tôi đã giới thiệu ở trên thì phần mềm PS giúp chỉnh sửa ảnh thì phần mềm illustrator chủ yếu để thiết kế trong việc vẽ hình minh họa, tạo ra các biểu đồ và tạo ra những biểu tượng giúp sản xuất phim hoạt hình. Adobe Illustrator không xử lý những hình ảnh bitmap mà thay vào đó nó hỗ trợ lớn cho việc vẽ các vector và các hoạt động bằng các phương trình toán học.

Adobe Illustrator là một trong những phần mềm đồ họa phổ biến hầu như là một người học thiết kế đồ họa nào cũng phải nắm trong tay khi ứng tuyển vào các công ty truyền thông, in ấn và phần mềm này cho phép bạn có thể rất nhiều sản phẩm khác nhau như logo, profile doanh nghiệp,…. một trong những ưu điểm chính là khả năng hiển thị màu tốt và được sử dụng để in ấn. 

Adobe Indesign

Adobe Indesign
Adobe Indesign

Đây là một trong những phần mềm của ông lớn Adobe, phần mềm Indesign (ID) này chủ yếu phát triển để soạn thảo các văn bản. Chắc hẳn các bạn đang nghĩ đến phần mềm soạn thảo Word phải không ạ. Những phần mềm này sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản những ID có kết hợp rất nhiều công cụ thiết kế tùy biến giúp bạn có thể sử dụng thêm cả các công cụ thiết kế để tạo nên các đoạn văn bản có tính nghệ thuật. Indesign thường sử dụng danh cho các nhà thiết kế các trang báo, tạp chí, trang sách, áp phích,… điều này so với các phần mềm thiết kế sách báo nó có thể tạo nên được nhiều trang thiết kế còn AI bạn chỉ được làm theo từng trang một. Bạn cũng có thể liên kết với những phần mềm khác như phần mềm thiết kế PS, AI mà không cần phải lưu từng file sau đó mở lại trong ID. Giao diện của phần mềm này cũng tương đương giống AI, PS. Bạn cũng có thể sử dụng dễ dàng mà không cần phải làm quen lại từ đầu. 

GIMP

GIMP
GIMP

GIMP là một trong những tên viết tắt của phần mềm GNU phần mềm này được triển khai từ năm 1995 bởi một nhóm tình nguyện viên chính là những người đã phát triển nên phần mềm đồ họa này. Đây là phần mềm không chỉ thiên về mặt kỹ thuật mà nó còn giúp chuyên xử lý mảng mà còn hỗ trợ trong việc xử lý các đồ họa bằng vector. GIMP dù được xem là phần mềm còn nhiều hạn chế nhưng nó cũng được lựa chọn vì công cụ sử dụng trên Linux thích hợp cho hệ điều hành windows.

CorelDraw

CorelDraw
CorelDraw

Đây là một trong những phần mềm được nhiều họa sĩ trình bày lựa chọn chính là phần mềm Corel Draw. Ở phiên bản đầu tiên của phần mềm này được phát hành năm 1989 bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Hai kỹ sư phần mềm Michel Bouillon và Pat Beirne được xem là cha đẻ của phần mềm này. Giống với Adobe Illustrator, CorelDraw là một phần mềm minh họa dựa trên vector. Tuy nhiên điểm chú ý của phần mềm này là việc xử lý các sản phẩm thiết kế chính là khả năng hiển thị tốt và tốc độ xử lý các phần mềm thiết kế hiển thị tốt với tốc độ xử lý nhanh. Phần mềm được ưa chuộng để thiết kế các sản phẩm là các báo cáo minh họa thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật bởi tính chính xác cao. 

Inkscape

Inkscape
Inkscape

Phần mềm tiếp theo mà tôi muốn kể đến là một phần mềm đồ họa có thể thay thế cho Adobe Illustrator chỉ với chi phí thấp bạn cũng có thể sử  dụng đầy đủ tính năng của phần mềm này. Đây là một trong những phần mềm có thể tích hợp với PC, Mac, và Linux. Một trong những đặc điểm của phần mềm này là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể lên mạng để tải phần mềm này về máy tính của bạn. Với phần mềm này bạn sẽ có thể chỉnh sửa các vector và thay đổi kích thước ảnh thì sẽ không bị mở hay vỡ nét. 

Sketchup

Sketchup
Sketchup

Nếu bạn là một trong những tín đồ của phần mềm thiết kế đồ họa 3D thì có thể đây là phần mềm dành cho bạn. Là một trong những phần mềm miễn phí và được sử dụng nhiều trong việc thiết kế đồ họa 3D. Nếu bạn muốn sở hữu chúng thì chỉ cần trả một khoản phí nhỏ bạn cũng đã có thể sử dụng được tất cả tính năng của phần mềm này rồi. Các kỹ sư và kiến trúc sư hay các nhà phát triển các trò chơi điện tử đạo diễn ra các ảnh và các ngành nghề có liên quan chính đến những đối tượng đồ họa này hướng đến.

Blender

Blender là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế nhiều những sản phẩm khác nhau như phim hoạt hình, kỹ xảo và ảnh nghệ thuật, ảnh 3D, các video game. Đây là  một trong  những phần mềm thiết kế đồ họa được yêu thích trong một khoảng thời gian dài. 

Rhino

Lại là một phần mềm thiết kế đồ họa được thiết kế và phát triển bởi Robert McNeel & Associates. Là phần mềm được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành windows thì đây là một trong những công cụ không thể thiếu được của những nhà thiết kế mỹ thuật, đồ trang sức và ô tô,… 

Phần mềm thiết kế đồ họa 3ds Max

3ds Max
Phần mềm thiết kế đồ họa 3ds Max

Phần tiếp theo tôi muốn  giới thiệu với bạn là 3ds Max. Một phần mềm với nhiều tính năng mạnh mẽ giúp các bản vẽ các hình ảnh 3D trở nên sinh động và giống thật. Sở hữu một kho tàng nhiều hình ảnh nó giúp cho việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng và sinh động hơn 3dmax còn có tính năng giúp tùy chỉnh các vật thể và tạo bóng một tính năng  Đây là phần mềm được giới thiết kế nội thất sử dụng rất nhiều nhờ những tính năng mạnh mẽ giúp các bản vẽ vật thể 3D cực kì giống thật của nó. Sở hữu một kho lưu trữ nhiều mô hình được tích hợp sẵn giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. 3ds Max còn có tính năng tùy chỉnh ánh sáng vào vật thể và tạo bóng đây là một trong những tính  năng phổ biến trên các dòng game 3D trên thị trường hiện nay. 

Cinema 4D

Bạn là một nhà thiết kế chuyên thiết kế các nhân vật trong các dự án phim thì đây là một trong những phần mềm hết sức quen thuộc. Trong Cinema 4D với góc nhìn đa chiều thì các nhân vật được tạo lập một các chính xác và hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó nó còn dễ dàng liên kết với một ứng dụng ngoài như After Effect để có thể mở các bản thiết kế nhanh nhất mà không thông qua việc lưu và mở lại file.

Đây là một trong những bài giới thiệu về những phần mềm đồ họa tốt nhất hiện nay được ứng dụng nhiều trong việc chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc tuy nhiên bạn cũng tốn  một khoảng thời gian để có thể làm quen với một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hiện nay.