Tổng Hợp 8 Ngành Nghề Cần Tiếng Anh Với Mức Lương Hấp Dẫn Nhất Hiện Nay

Ngành Nghề Cần Tiếng Anh

Tiếng Anh vẫn luôn là một điểm cộng giúp bạn có được những công việc với mức lương hấp dẫn. Vậy những bạn giỏi tiếng Anh sẽ có những cơ hội làm việc nào? Hãy cùng How to draw app tìm hiểu ngành nghề cần tiếng Anh trong bài viết dưới đây.

Phiên dịch viên – Ngành nghề cần tiếng Anh thu nhập khủng 

Ngành nghề cần tiếng Anh đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là phiên dịch viên. Đây được xem là ngành nghề đem lại mức thu nhập khủng cho những bạn giỏi ngoại ngữ. Công việc chính của phiên dịch viên là dịch tiếng Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại. 

Để làm tốt công việc này, yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ, có kiến thức, kỹ năng trong nhiều lĩnh vực và am hiểu về văn hóa của các quốc gia. Ngoài ra, tùy thuộc vào các vị trí khác nhau, người phiên dịch sẽ cần đáp ứng các yêu cầu riêng. 

Phiên dịch viên

Bạn nhất định phải có được chứng chỉ CEFR, chứng chỉ CEFR A2 và một sốchứng chỉ uy tín khác để có thể trở thành một phiên dịch viên. Mức thu nhập trung bình của người làm trong ngành nghề này khoảng 15-20 triệu mỗi tháng. Và tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong giao thương, buôn bán. Do đó, người làm phiên dịch có cơ hội việc làm rộng mở.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong các ngành nghề cần tiếng Anh hiện nay. Bởi ngành du lịch ngày càng phát triển, lượng khách quốc tế lựa chọn Việt Nam là điểm đến tương đối lớn. Chính vì vậy, hướng dẫn viên du lịch giỏi tiếng Anh sẽ tiếp cận được nhiều công việc với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ngoại ngữ, người làm trong lĩnh vực du lịch cần có kiến thức về lịch sử, địa lý, kỹ năng ứng biến, giải quyết vấn đề,… Đặc biệt, tự tin và giao tiếp tốt là 2 yếu tố cần có của người hướng dẫn viên du lịch. Khi làm ở ngành này, bạn có nhận được mức lương từ 12-30 triệu/ tháng. Mức lương này có thể tăng nếu bạn có kinh nghiệm và trình độ tốt. 

Hướng dẫn viên du lịch

Xem thêm: Danh Sách Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tại Thủ Đức Uy Tín Nhất Hiện Nay

Tiếp viên hàng không

Một trong các ngành nghề cho người giỏi tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua là tiếp viên hàng không. Khi làm công việc này, bạn sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa. Đặc biệt, bạn sẽ có thể nhận được mức thu nhập khủng.

tiếp viên hàng không

Tuy nhiên, để có cơ hội làm tiếp viên hàng không, bạn cần thông thạo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Đồng thời, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về ngoại hình, cũng như trình độ chuyên môn tương đối khắt khe. Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng phản xạ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề,…

Mức lương cứng khởi điểm cho tiếp viên hàng không tương đối thấp. Tuy nhiên khi cộng thêm các khoản trợ cấp, phúc lợi, cùng lương theo giờ bay, thì thu nhập trung bình khoảng 10-15 triệu/ tháng. Đây là mức lương dành cho người mới vào nghề hoặc có ít kinh nghiệm. Còn đối với người làm lâu năm hoặc ở trí trí cao hơn sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Logistics 

Ngành nghề cần tiếng Anh tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là logistics. Đây được xem là lĩnh vực phù hợp cho những người giỏi tiếng Anh đang tìm kiếm công việc có mức thu nhập hấp dẫn. Công việc chính của logistics liên quan đến các vấn đề xuất – nhập khẩu, quản lý hàng hóa, kho bãi,… Do đó, yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ cùng khả năng giao tiếp, xử lý vấn đề.

ngành xuất nhập khẩu

Mức thu nhập của sinh viên mới ra trường trong ngành này giao động từ 6-9 triệu/tháng. Với những người có năng lực thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng 12-15 triệu/tháng. Ngoài ra, khi được đảm nhiệm vị trí cao hơn, mức lương có thể lên tới 80-100 triệu, tùy thuộc vào năng lực.

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Học IELTS 8.0 Đạt Hiệu Quả Cao Từ A – Z

Công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin là ngành nghề cần có chuyên môn tiếng Anh hiện nay. Ngành này sử dụng máy tính và phần mềm để chuyển đổi, lưu trữ, xử lý dữ liệu, truyền và thu thập thông tin. Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngành này đó chính là tiếng Anh. Do vậy, người am hiểu về tiếng Anh sẽ có cơ hội rộng mở trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

lĩnh vực công nghệ thông tin

Mức thu nhập của nhân viên IT hay những người làm công nghệ thông tin tương đối cao. Đây được xem là ngành nghề đáng mơ ước, được nhiều người theo học. Với những lập trình viên mới ra trường hoặc có ít kinh nghiệm có mức lương trung bình 10-15 triệu/tháng. Mức lương này sẽ tăng theo thời gian và phụ thuộc vào năng lực của từng người. 

Giáo viên tiếng Anh 

Nếu bạn đang tìm một trong các công việc cần tiếng Anh có thu nhập hấp dẫn, thì không nên bỏ qua vị trí giáo viên tiếng Anh. Công việc này có tính chất ổn định, thời gian làm việc linh hoạt.Để trở thành giáo viên tiếng Anh giỏi, bên cạnh khả năng ngoại ngữ, bạn cần phải có kiến thức, kỹ năng giảng dạy tốt. Mức lương của nghề này khá đa dạng, phụ thuộc vào trình độ của người giảng dạy.

Giáo viên tiếng Anh 

Xem thêm: TOPIK Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi TOPIK Tiếng Hàn

Ngoại giao và quan hệ quốc tế 

Ngoại giao và quan hệ quốc tế là ngành nghề cần tiếng Anh nhiều nhất hiện nay. Nhiệm vụ chính của các nhà ngoại giao hay chuyên viên quan hệ quốc tế là điều phối, duy trì mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước. Ngoài ra, công việc này còn thu thập, báo cáo và giải quyết các thông tin, vấn đề làm ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước.

Do đó, người làm trong ngành này, cần phải giỏi ngoại ngữ, có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Họ cần trang bị các năng đàm phán, giải quyết vấn đề, tranh chấp… Mức thu nhập của ngành này tương đối cao, tùy thuộc vào vị trí và năng lực của bản thân.

lĩnh vực ngoại giao

Quản trị nhà hàng – khách sạn 

Cùng với sự phát triển của du lịch, mỗi năm nước ta đón hàng nghìn du khách quốc tế. Nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên ở các địa điểm du lịch và ở thành phố lớn. Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho những người giỏi tiếng Anh ngày càng lớn. Đặc biệt, bạn còn có thể ứng tuyển ở những vị trí cao trong nhà hàng, khách sạn nếu biết tận dụng lợi thế này.

ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Với những vị trí yêu cầu ít kinh nghiệm thì mức lương giao động từ 6-9 triệu/tháng. Còn với những vị trí công việc cao hơn, mức lương sẽ giao động từ 15-30 triệu/tháng. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này. Nhưng nhìn chung, đây là mức lương tương đối tốt trên thị trường.

Để có thể tìm được việc làm Tiếng Anh thích hợp hãy nâng cao trình độ của mình tại Trung tâm đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp AXCELA. Một trong các đơn vị có chất lượng đào tạo Anh ngữ hàng đầu hiện nay dành cho người đi làm.

Xem thêm: Top 7 App Học Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất 2024

Như vậy, có thể thấy ngành nghề cần tiếng Anh vô cùng đa dạng. Với lợi thế này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được công việc có mức thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến rộng mở. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong tương lai. Từ đó cố gắng trau dồi và rèn luyện ngôn ngữ này để ngày càng phát triển trên con đường sự nghiệp của bản thân. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nhé.