TOPIK Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi TOPIK Tiếng Hàn

topik là gì

Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển bậc nhất tại khu vực châu Á. Do đó có rất nhiều người Việt theo học tiếng Hàn để có thể học tập, làm việc tại xứ sở Kim Chi. Bằng TOPIK luôn là mục tiêu mà mọi người hướng đến khi học tiếng Hàn. Vậy TOPIK là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

TOPIK là gì? Lợi ích của việc thi TOPIK

TOPIK là gì? Đây là cách viết tắt của “Test of Proficiency in Korean” – Kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn. Nó là một kỳ thi chuẩn quốc tế do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn của người học ngoại ngữ. Khi có bằng TOPIK tiếng hàn, sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như sau:

 • Đầu tiên thi TOPIK sẽ cung cấp một chứng chỉ chính thức về năng lực tiếng Hàn, giúp người học có thể chứng minh khả năng của mình trước nhà tuyển dụng, trường học, tổ chức hoặc cộng đồng.
 • Thứ hai, luyện thi TOPIK cung cấp cho người học một cấu trúc và mục tiêu rõ ràng để phát triển tiếng Hàn. Kỳ thi này được chia thành nhiều cấp độ, tương ứng với khả năng sử dụng từ cơ bản đến chuyên sâu. Điều này giúp người học có mục tiêu cụ thể và có thể theo dõi tiến trình học tập của mình.
 • Thứ ba là những lợi ích cá nhân, những điều mang lại của TOPIK là gì? Có thể kể đến như cải thiện kỹ năng ngôn ngữ Hàn, nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa Hàn Quốc.

topik là gì

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất Hiện Nay

Các cấp độ của kỳ thi TOPIK tiếng Hàn

Tương tự như các kỳ thi ngoại ngữ khác, thi năng lực tiếng Hàn TOPIK cũng được chia thành 6 cấp độ. Mỗi cấp sẽ tương ứng với một mức yêu cầu riêng về trình độ của người thi. Yêu cầu chi tiết ở mỗi cấp TOPIK là gì? Tất cả sẽ có ngay dưới đây:

 • Thi TOPIK cấp độ 1: Người thi ở cấp độ này có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Hàn trong các tình huống cơ bản hàng ngày. Họ có thể đọc và viết các câu đơn giản, hiểu được ngữ pháp cơ bản.
 • Bằng TOPIK cấp độ 2: Người đạt bằng ở cấp độ này có khả năng hiểu tiếng Hàn ở mức độ trung bình. Họ có thể đọc hiểu các văn bản thông thường, viết các đoạn văn ngắn và giao tiếp trong các tình huống hàng ngày.
 • Luyện thi TOPIK cấp độ 3: Người thi ở cấp độ này có khả năng sử dụng tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp và học tập. Họ có thể hiểu được các văn bản khá phức tạp và viết được các đoạn văn dài.

cấp độ topik

 • Bằng TOPIK tiếng hàn cấp độ 4: Năng lực yêu cầu của TOPIK là gì đối với cấp này? Người học cần có khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thạo trong các tình huống phức tạp. Họ có thể đọc hiểu các văn bản thuộc nhiều lĩnh vực, viết các đoạn văn phức tạp.
 • Bằng TOPIK cấp độ 5: Người thi ở cấp độ này có khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát và tự tin. Họ có thể đọc hiểu các văn bản chuyên ngành và viết được các bài luận dài.
 • Chứng chỉ TOPIK là gì đối với cấp độ 6: Đây là cấp độ cao nhất trong kỳ thi TOPIK. Người thi ở cấp độ này có khả năng sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo và linh hoạt trong mọi tình huống. Họ có thể đọc hiểu các văn bản khó và phức tạp, viết các bài luận chi tiết và giao tiếp mà không gặp bất kỳ khó khăn gì về ngôn ngữ.

Xem thêm: Mẹo Cho Bé Học Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Những điều cần biết khi luyện thi TOPIK

Để có được bằng TOPIK tiếng hàn dễ dàng thì bạn không nên bỏ qua những điều cần biết này.

Cấu trúc bài thi và cách tính điểm của TOPIK

Cấu trúc bài thi TOPIK và cách tính điểm sẽ có đôi chút khác biệt ở các cấp độ:

 • Đối với kỳ thi TOPIK 1 và 2 thì sẽ có tổng cộng 70 câu tương ứng với 200 điểm. Bao gồm 30 câu nghe và 40 câu đọc hiểu.
 • Còn đối với cấp 3,4,5.6 thì cấu trúc đề TOPIK là gì? Nó sẽ bao gồm 59 câu tương ứng với 300 điểm. Bao gồm 50 câu nghe, 4 câu viết và 50 câu đọc hiểu.

Việc nắm cấu trúc đề thi là hết sức quan trọng để người học có định hướng ôn tập phù hợp, chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK. Ngoài ra mức điểm đậu ở mỗi cấp độ của TOPIK là gì cũng là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Cấp 1 là trên 80 điểm, cấp 2 là trên 140 điểm, cấp 3 là trên 120 điểm, cấp 4 là trên 150 điểm, cấp 5 là trên 190 điểm, cấp 6 là trên 230 điểm.

cấu trúc bài thi

Xem thêm: Điều Kiện Du Học Đức: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Những Lời Khuyên Hữu Ích

Cách đăng ký thi TOPIK tiếng Hàn

Để đăng ký dự thi TOPIK trước hết bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Vậy những giấy tờ cần có để thi TOPIK là gì? Nó bao gồm: Đơn đăng ký dự thi theo mẫu, hai ảnh thẻ kích thước 3×4, một bản sao CCCD hoặc CMND.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký dự thi trực tuyến thông qua website hoặc trực tiếp tại các đơn vị tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn TOPIK, cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết như tên, ngày sinh, thông tin liên lạc… Các địa điểm đăng ký dự thi TOPIK ở Việt Nam bao gồm: Trường Hàn Quốc Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Nếu cần hỗ trợ thêm về hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ Du học PT Sun – Một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

đăng ký thi tiếng hàn

Lệ phí dự thi TOPIK

Lệ phí dự thi TOPIK sẽ có sự khác nhau ở mỗi cấp độ. Sau khi hoàn thành bước đăng ký, bạn tiến hành thanh toán lệ phí thi và nhận giấy báo dự thi. Vậy cụ thể mức giá thi TOPIK là gì?

 • Đối với TOPIK I (Bao gồm cấp 1 và 2) là 550.000 VND.
 • Đối với TOPIK II (Bao gồm cấp 3,4,5 và 6) là 770.000 VND.

lệ phí thi topik

Xem thêm: Từ Khóa Là Gì? Cách Sử Dụng Từ Khóa SEO Hiệu Quả

Một số lưu ý giúp bạn luyện thi TOPIK hiệu quả

Bất kỳ ai học tiếng Hàn cũng đều mong muốn có được chứng chỉ TOPIK. Chứng chỉ này có thể giúp cho công việc của bạn hoặc để phục vụ cho du học Hàn Quốc. Nếu bạn có chứng chỉ TOPIK bạn sẽ thuận lợi trong việc xin học bổng và đây là cách xin học bổng du học Hàn Quốc được nhiều người áp dụng. Vậy những lưu ý khi luyện thi TOPIK là gì?

trung tâm tư vấn tiếng hàn

 • Hãy xác định rõ cấp độ mục tiêu và ôn luyện theo cấu trúc đề thi.
 • Bên cạnh việc học lý thuyết, bạn đừng quên thường xuyên làm bài tập và giải đề thi thử.
 • Kiên trì nỗ lực mỗi ngày sẽ giúp bạn có được thành tích tốt tại kỳ thi TOPIK.

Ngoài ra, nếu bạn không thể tự ôn thi TOPIK tại nhà thì hãy đến với trung tâm. Double H là lựa shàng đầu với các lớp dạy tiếng Hàn và ôn thi TOPIK. Với trình độ chuyên môn cao, các giáo viên tại Double H sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn nhanh chóng và đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOPIK.

Thông tin liên hệ Công ty tư vấn du học Double H:

 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/
 • Hotline: 0914.234.099
 • Địa chỉ: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là những thông tin giúp bạn nắm rõ hơn về TOPIK là gì? Chúc bạn sẽ đăng ký dự thi thành công và có được thành tích cao trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn này. Bạn cũng đừng quên theo dõi How to Draw App để cập nhật thêm nhiều bài viết tin tức hay về tư vấn du học Du học quốc tế nhé .

Xem thêm: Top 7 App Học Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất 2024